Công ty cổ phần công nghệ mạng Bách Khoa

Làm thế nào để thay thế đèn Backlight máy Laptop?
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tháo rời màn hình LCD máy tính xách tay để tháo bỏ và thay thế đèn backlight cho những LCD lọai đèn backlight còn rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Thay thế đèn backlight không phải là một nhiệm vụ dễ dàng ngay cả đối với kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm. Nếu bạn làm điều gì đó sai, bạn sẽ vĩnh viễn làm hỏng màn hình LCD và có thể bạn phải mua một cái mới. Thao tác trên rủi ro của riêng bạn và không được đổ lỗi cho tôi.

Một số khuyến nghị trước khi bạn bắt đầu:

1. Làm việc trong một căn phòng sạch. Bạn không muốn bụi và xơ vải bên trong màn hình LCD của bạn.

2. Hãy ghi chú, vì vậy bạn biết làm thế nào để lắp ráp màn hình của bạn trở lại.

3. Chụp ảnh.

4. Trước khi bạn loại bỏ một cái gì đó, xem xét kỹ hơn ở phần và ghi nhớ nó được lắp ráp như thế nào.

5. Khi bạn đang lắp ráp màn hình, loại bỏ bụi và lint với không khí nén. Không sử dụng vải. Đèn nằm bên trong màn hình LCD, vì vậy chúng tôi sẽ mang nó ra. Trong bài viết này tôi sẽ giải thích làm thế nào để tháo màn hình LCD từ một máy tính xách tay.

Dưới đây một số ví dụ: Tháo màn hình LCD từ một máy tính xách tay Dell, IBM ThinkPad, Toshiba.

Hình 1

Gỡ bỏ băng dính và giấy bạc từ phía sau của màn hình và dán nó một nơi nào đó để bạn có thể tái sử dụng nó sau này, khi bạn lắp ráp màn hình.

Hình 2

Gỡ bỏ băng keo từ các dây cáp đèn backlight.

Hình 3

Trên màn hình của tôi, các bảng mạch màu xanh lá cây được dán vào khung nhựa với một băng keo 2 mặt. Cẩn thận tháo rời các bảng mạch màu xanh. Hãy rất cẩn thận, không uốn cong hoặc làm cong các bảng mạch.

Hình 4

Bảng mạch điện tử đã được tháo rời.

Hình 5

Đặt màn hình LCD bên trong và bắt đầu loại bỏ các chốt gài khung kim loại bảo vệ màn hình LCD với khung nhựa. Sẽ có nhiều chốt trên tất cả các bên của khung, bạn có thể mở khóa với một tô vít nhỏ.

Hình 6

Tiếp tục tách các khung kim loại từ khung nhựa.

Hình 7

Trên hình ảnh sau đây, bạn có thể thấy khung, màn hình LCD với các bảng mạch và cơ bản màn hình đã được tách ra. Hãy cẩn thận, không chạm vào các thành phần trong với các ngón tay của bạn. Xử lý tất cả các thành phần bên trong của các cạnh.

Hình 8

Đặt khung kim loại và màn hình LCD với các bảng mạch sang một bên. Bạn sẽ cần chúng chỉ khi bạn lắp ráp tất cả mọi thứ trở lại với nhau.

Hình 9

Sẽ có một vài lớp trong suốt bên trong. Cẩn thận gỡ bỏ chúng khỏi màn hình. Không tách rời các lớp, chỉ cần đặt chúng sang một bên.

Hình 10

Giữ tất cả mọi thứ sắp xếp, vì vậy bạn không gặp khó khăn lắp ráp màn hình.

Hình 11

Bắt đầu loại bỏ các vỏ kim loại từ đèn đèn như thế này đây.

Hình 12

Nắp đèn đã được tháo ra.

Hình 13

Cáp của đèn được cố định bằng các móc nhựa nhỏ như thế này.

Hình 14

Bây giờ chúng ta gỡ dây cáp đèn backlight.

Hình 15

Bây giờ có lẽ là phần khó khăn nhất trong quá trình tháo gỡ, loại bỏ các đèn backlight và bộ phản xạ. Đèn backlight được bảo đảm bên trong bộ phận phản xạ, do đó bạn có để gỡ bỏ cả hai và sau đó tách chúng.Trước khi bạn loại bỏ những bóng đèn backlight và bộ phản xạ xem xét kỹ hơn cách nó được lắp ráp và gắn kết với màn hình trước khi tháo. Lắp backlight và bộ phản xạ trở lại ở vị trí có thể là một nhiệm vụ rất khó khăn.

Hình 16

Tấm phản xạ được dán vào khung màn hình với một băng keo 2 mặt.

Hình 17

Sau khi tấm phản xạ đã được tách ra, bạn có thể bắt đầu tháo các bóng đèn backlight. Khi bạn nhìn thấy trên hình ảnh, tôi đánh dấu ở phía bên trái của các tấm phản xạ với một dấu chấm đỏ, vì vậy tôi biết nơi cáp màu đỏ đi khi tôi lắp ráp lại với nhau.

Hình 18

Hình 19

Để cầm được vào các đèn backlight bạn sẽ phải tháo nắp chụp cao su của cả hai bên của đèn. Tôi không chắc chắn nếu bạn có thể chạm vào đèn backlight với ngón tay của bạn, vì vậy tôi sẽ sử dụng găng tay cao su.

Hình 20

Cáp trên đầu cả hai bên của đèn backlight được hàn rất chắc chắn. Để tháo chúng, bạn sẽ phải loại bỏ các chất cách điện màu đen trên cả hai bên của đèn. Dùng đầu mỏ hàn tháo cả hai loại cáp từ đèn backlight cũ và hàn mới chúng lại nhé.

Hình 21

Bạn có thể kiểm tra các đèn backlight mới trước khi bạn lắp đặt nó trở lại vào màn hình. Kết nối đèn backlight vào bảng mạch cao áp và bật máy tính xách tay. Đèn backlight sáng là ok.

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của tôi, trên một số máy tính xách tay, đèn backlight sẽ không sáng lên khi dây cáp video chưa kết nối với màn hình LCD. Trong trường hợp này, bạn sẽ có để lắp ráp màn hình LCD và sau đó kiểm tra nó.

Hình 22
Chúc các bạn thành công!
MaBK

Lượt xem: 3152
Ngày cập nhật: 30/07/2012
CHUYÊN GIA - BẢO MẬT
PHẦN CỨNG - CÔNG NGHỆ
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tháo rời màn hình LCD máy tính xách tay để tháo bỏ và thay thế đèn backlight cho những LCD lọai đèn backlight còn rất nhiều trên thị trường hiện nay.
CHUYÊN VIÊN - CHUYÊN ĐỀ
Khóa học được tập trung từ các Đài Viễn thông thuộc VTN2 quản lý toàn bộ mạng viễn thông liên tỉnh của các tỉnh từ Ninh Thuận trở vào đến các tỉnh phía Nam.
Khai Trương Trung tâm Toshiba Pro-Service
BKNET Training Call-Center Toshiba
Đà nẵng
Mr Khả
Hotline:
Online: 16
Truy cập hôm nay: 131
Lượt truy cập: 535791
BACH KHOA NETWORK TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY -Add: 383/23/10 Quang Trung St. - Ward 10 - Go Vap Dist. - HCMC  -Tel: 08. 3601 4527 -Tax code:0302636585
- Email: info@bknet.com.vn - Website: www.bknet.com.vn - www.mangbachkhoa.net
Branch: BKNET DA NANG - Add 1: 224 Nguyen Tri Phuong Street - Thanh Khe  Dist. - DaNang City  -Tel: 0236.6513598 - Email: bknet-danang@bknet.com.vn
                                          - Add 2: 638 Pham Hung Street - Hoa Phuoc Ward - Hoa Vang Dist. - DaNang City  - Tel: 0236. 3 683 685 - 3 683 686 

* BKNET BINH DUONG: Add: 591 Binh Duong Avenue - Hiep Thanh Ward - Thu Dau Mot City, Binh Duong -Tel: 0932.783.869 -  -Email: ngokha@mangbachkhoa.net